Raspberry Breadstick – Một bo mạch phát triển dựa trên RP2040 với kiểu dáng độc đáo

đăng bởi , trong chuyên mục Thiết bị nhúng vào . các từ khóa: , , , , ,

Raspberry Breadstick là một bảng phát triển dạng bánh mì được tối ưu hóa để sử dụng thuận lợi. Khác với các bo mạch phát triển khác, Breadstick được thiết kế để lắp đặt trực tiếp lên bo mạch chủ của bạn và tương tác với các thành phần điện tử khác trong dự án mà không cần sử dụng dây kết nối dài. Điều này giúp tạo ra một sản phẩm prototype, đơn giản và dễ dàng khắc phục sự cố trong quá trình phát triển dự án của bạn.

Nền tảng này dựa trên vi điều khiển RP2040 của Raspberry Pi, đây là một loại vi xử lý cực kỳ mạnh mẽ, cung cấp năng lượng cho Raspberry Pi Pico và một số bo mạch khác. Gần đây, chúng tôi đã giới thiệu Waveshare RP2040-PiZero, được tích hợp trong Pi Zero với yếu tố hình thức nhỏ gọn. RP2040 có giá thành hợp lý và hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình như C/C++, MicroPython và CircuitPython.

Breadstick còn có những đặc điểm thú vị khác như dãy 24 đèn LED RGB có thể được điều chỉnh địa chỉ với tốc độ làm mới nhanh, cùng với bộ cảm biến quán tính 6 trục để thu thập dữ liệu về gia tốc và quay, đồng thời tích hợp bộ nhớ flash ngoài 16 MB để lưu trữ mã và dữ liệu của bạn.

Thông số kỹ thuật Raspberry Breadstick:

  • MCU –  Raspberry Pi RP2040 vi điều khiển Cortex M0+ lõi kép @ 133 MHz với 264 kB SRAM nhúng
  • Bộ nhớ Flash– SPI 16MB
  • USB – 1x cổng USB Type-C để cung cấp dữ liệu và nguồn điện
  • Mở rộng – 4x ADC 12-bit, 18x GPIO với hỗ trợ nối tiếp phần cứng, I2C và SPI
  • Linh kiện khác – Đèn LED có thể định địa chỉ 24x, bộ đo quán tính 6 trục (gia tốc kế 3 trục + con quay hồi chuyển 3 trục)
  • Nguồn điện – 5V @ 3A qua cổng USB Type-C, cầu chì có thể đặt lại 3A để bảo vệ quá dòng
  • Kích thước – 10 mm x 164 mm x 5 mm (không có tiêu đề)

Raspberry Breadstick có vẻ như là một phần không thể thiếu trong quá trình tạo ra một sản phẩm prototype. Nó có hình dáng dài, mảnh và phủ toàn bộ chiều dài của bo mạch, vẫn giữ lại 4 lỗ trên cả hai bên. Bạn có thể tìm thấy sơ đồ, mã nguồn, hướng dẫn và tài liệu trong kho GitHub của sản phẩm.

Hiện tại, sản phẩm đang trong quá trình huy động vốn từ cộng đồng thông qua nền tảng CrowdSupply và vẫn còn thiếu khoảng 7000 đô la để đạt được mục tiêu. Thời hạn huy động vốn sẽ kết thúc vào ngày 18 tháng 1 năm 2024. Breadstick được bán với giá 55 USD, bao gồm phí vận chuyển miễn phí trong khu vực Hoa Kỳ và 18 USD phí vận chuyển đến các địa điểm khác trên thế giới.