Bo mạch Banana Pi BPI-W3 ra mắt với nhiều tính năng

đăng bởi , trong chuyên mục Máy tính Pi vào . các từ khóa: , ,

Banana Pi BPI-W3 là một bo mạch máy tính nhỏ gọn nhưng đa năng được trang bị bộ xử lý Rockchip RK3588, RAM 8GB, nhiều cổng và đầu nối bao gồm một khe M.2 để lưu trữ, một đầu nối GPIO 40 chân và hai đầu ra HDMI và một đầu vào HDMI.

Trong lần đầu tiên ra mắt, sản phẩm này được định vị là bo mạch bộ định tuyến. Tuy nhiên, trong thiết kế mới nhất, một số tính năng đã được cập nhật và hiện đang có sẵn trên AliExpress.

Hai cổng Gigabit Ethernet trong thiết kế ban đầu đã được thay thế bằng một cổng Ethernet 2,5 GbE duy nhất. Điều đó làm cho bo mạch mới sẽ gặp chút bất tiện đối với các ứng dụng mạng và bộ định tuyến, nhưng sẽ hỗ trợ các kết nối mạng nhanh hơn.

Bo mạch mới cũng thiếu khe cắm PCIe x4 so với bản gốc. Và thay vì hàn bộ xử lý vào bo mạch chính, thiết kế mới có một mô-đun hệ thống được kết nối với bo mạch.

Bộ xử lý RK3588 của Rockchip có bốn lõi CPU Cortex-A76, bốn lõi Cortex-A55 và bộ xử lý trí tuệ nhân tạo cho hiệu suất AI lên tới 6 TOP. Được ghép nối với đầu vào HDMI và 2 đầu ra HDMI, điều này có thể làm cho hệ thống này trở nên hữu ích cho các ứng dụng quay video như hệ thống bảo mật hoặc phát trực tuyến.

Các tính năng khác của BPI-W3 được cập nhật bao gồm 32GB dung lượng lưu trữ eMMC, đầu nối MIPI-DSI và MIPI-CSI, cổng USB Type-C, USB 3.0 và USB 2.0 Type-A, một cổng PCIe 2.1 M.2 E-key trên bo mạch cho phép sử dụng thêm mô-đun không dây và một cổng PCIe 3.0 x4 M.2 M-key ở dưới bo mạch cho phép sử dụng cho ổ SSD M.2 2280 NVMe.

Bo mạch có kích thước 148 x 101mm (5,8″ x 4″) và có thể lấy điện từ nguồn điện một chiều 12V/2,5A hoặc qua cổng USB-C, hỗ trợ đầu vào 9V/2A, 12V/2A và 15V/2A.