Orange Pi 5/5B SBC nay đã có vỏ nhôm không quạt

đăng bởi , trong chuyên mục Máy tính Pi vào . các từ khóa: , ,

Orange Pi 5 và 5B được biết đến là các bo mạch máy tính đơn (SBC) có giá cả phải chăng và được xây dựng trên nền tảng bộ vi xử lý Rockchip RK3588S. Tuy nhiên, cho đến nay, các sản phẩm này chưa có vỏ không quạt hay có cách nào khác dễ dàng hơn  thêm tản nhiệt. Để giải quyết vấn đề này, một số người đã tạo ra quạt làm mát Tháp ICE cho bo mạch.

Tuy nhiên, gần đây, Orange Pi đã ra mắt sản phẩm vỏ nhôm cho cả hai kiểu máy này. Vỏ nhôm này giúp tản nhiệt, làm mát và bảo vệ phần cứng khỏi bụi bẩn bên ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý vỏ nhôm này không  tương thích với Orange Pi 5 Plus vì kích cỡ không phù hợp.

Vỏ không quạt của Orange Pi 5 được làm bằng hợp kim nhôm, có kích thước 105,9 x 68,7 x 27mm và nặng 126 gram. Tất cả các cổng có thể tiếp cận từ bên ngoài, ngoại trừ đầu cắm GPIO 26 chân và đầu cắm UART 3 chân. Một nút nguồn được thiết kế bên ngoài có thể tắt toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng.

Nhiều khách hàng đã mua hàng chia sẻ các đánh giá qua hình ảnh cho thấy vỏ nhôm tương thích với bộ xử lý Rockchip RK3588S và các chip RAM. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cung cấp thêm một số miếng tản nhiệt, miếng đệm cao su và ốc vít giúp cho việc lắp ráp được hoàn thiện hơn. Điều này đã giúp giải đáp rất nhiều thắc mắc về hiệu quả làm mát của vỏ nhôm này đối với các máy tính bo mạch bên trong.

Mặc dù theo thông tin ban đầu sẽ có sách hướng dẫn sử dụng giải thích cách lắp ráp, tuy nhiên theo những người đã mua thì sản phẩm không có sách hướng dẫn. Cũng có nhiều phàn nàn cho rằng nếu có sách hướng dẫn cách lắp rắp sẽ tốt hơn. Dù vậy, các khách hàng trên Aliexpress tỏ ra hài lòng khi mua sản phẩm này. Sản phẩm có hiệu quả làm mát như mong đợi của họ.

Recommended articles